Thị ủy Điện Bàn tổ chức Hội nghị triển khai công tác Đại hội Đảng nhiệm kì 2020 -2025

Sáng ngày 26/8, Thị ủy Điện Bàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng thi hành điều lệ Đảng nhiệm kì Đại hội XII, triển khai công tác Đại hội Đảng nhiệm kì 2020 -2025. Đ/c Đặng Hữu Lên, bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND; Đ/c Phan Minh Dũng, phó bí thư thường trực thị ủy; đ/c Trần Úc, Phó bí thư, chủ tịch UBND thị xã; đ/c Lê Thị Minh Tâm, phó bí thư thị ủy; đồng Chủ trì Hội nghị:

Q

Qua gần 5 năm thực hiện công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng tại Đảng bộ thị xã đã đạt được những kết quả tích cực. Tỷ lệ tổ chức đảng đạt trong sạch, vững mạnh đều đạt chỉ tiêu, không có tổ chức đảng trung bình yếu kém, tỷ lệ đảng viên HTTNV đều đạt từ 85% trở lên. Đặc biệt, năm 2018, Đảng bộ Điện Bàn được tỉnh đánh giá là Đảng bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.Công tác phát triển Đảng, quy hoạch, tạo nguồn cán bộ; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện thường xuyên và có hiệu quả.Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã tổ chứckết nạp 544 quần chúng ưu tú vào Đảng. Bên cạnh đó công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng cũngđược thường xuyên thực hiệnvới việc tổ chức kiểm 238 tổ chức đảng và 256 đảng viên; giám sát đối với 195 tổ chức đảng và 209 đảng viên; qua đó rà soát sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi đảng (từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã quyết định cho ra khỏi đảng 18 trường hợp và xóa tên 69 trường hợp). Trong công tác xây dựng tổ chức bộ máy hệ thống chính trị, BTV Thị ủy đã thực hiện tốt việc lãnh đạo giải thể, sáp nhập một số cơ quan, đơn vị, trên cơ sở đó tiến hành giải thể hoặc thành lập mới chi bộ, kết quả giảm được 03 cấp trưởng, 01 cấp phó. Hoàn thành sắp xếp lại thôn, khối phố theo Quyết định 179/QĐ-UBND của UBND tỉnh, từ 182 thôn-khối phố xuống còn 140 thôn-khối phố; công tác quy hoạch cán bộ được thực hiện theo đúng quy trình, quy định; là địa phương dẫn đầu trong công tác Cải cách hành chính của tỉnh Quảng Nam;...Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể được quan tâm, trong công tác dân vận, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân góp phần quan trọng vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tại Hội nghị, BTV thị ủy cũng đã triển khai công tác Đại hội Đảng nhiệm kì 2020 -2025 với các vấn đề trọng tâm như: Chỉ thị số 28-CT/TU ngày  14/8/2019 của Thị ủy Điện Bàn về tổ chức đại hội chi, đảng bộ cơ sở tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XXIII, nhiệm kì 2020-2025; Thông qua các quyết định thành lập tiểu ban Đại hội gồm: Tiểu ban văn kiện, tiểu ban thường trực, tiểu ban bảo vệ, tiểu ban hậu cần và các tổ biên tập văn kiện, tổ giúp việc cho tiểu ban nhân sự...; Thời gian tiến hành đại hội điểm; đại hội chính thức ở các chi, đảng bộ cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã; công tác xây dựng văn kiện Đại hội và tổ chức thảo luận các dự thảo văn kiện; thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng và dự thảo văn kiện đại hội cấp trên trực tiếp; công tác nhân sự cấp ủy...