UBND thị xã Điện Bàn tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch bầu cử trưởng thôn, khối phối nhiệm kì 2019-2022

Sáng ngày 28/8, UBND thị xãt ổ chức hội nghị triển khai kế hoạch bầu cử trưởng thôn, khối phối nhiệm kì 2019-2022 trên địa bàn thị xã. Tham dự Hội nghị có ông Trần Hải Vân, UVBTV thị ủy, Trưởng ban tổ chức Thị ủy; ông Huỳnh Quang Trung, UVBTV thị ủy, Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Điện; Lãnh đạo các cơ quan ban ngành liên quan của thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN và công chức thống kế của 20 xã, phường trên địa bàn thị xã. Ông Nguyễn Minh Hiếu, UVBTV thị ủy, phó chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị;

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện UBND thị xã triển khai kế hoạch bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2019-2022 trên địa bàn thị xã; thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã hướng dẫn quy trình hiệp thương, giới thiệu người ra ứng cử trưởng thôn. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được nghe hướng dẫn chi tiết các biểu mẫu và nghiệp vụ liên quan đến công tác bầu cử trưởng thôn, các bước chuẩn bị để cuộc bầu cử trưởng thôn diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Minh Hiếu–, UVBTV thị ủy, Phó Chủ tịch UBND yêu cầu Phòng Nội vụ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã hướng dẫn cụ thể các nội dung cần thiết để UBND các xã, phường triển khai công tác bầu cử đảm bảo đúng quy trình, thời gian thực hiện các bước theo quy định; các phòng ban liên quan và các đoàn thể thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân, đoàn viên, hội viên về công tác bầu cử; UBND các xã, phường khẩn trương hoàn thiện các văn bản liên quan công tác bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Theo kế hoạch, thời gian tổ chức bầu cử trưởng thôn, khối phố thống nhất trong toàn thị xã Điện Bàn vào Chủ nhật, ngày 29.9.2019.