Năm 2024 : 910

PHƯỜNG ĐIỆN THẮNG BẮC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC PCTT & TKCN NĂM 2023

Chiều ngày 30/8/2024, UBND phường Điện Thắng Bắc đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023; 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng còn lại. Ông Trần Văn Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, chủ trì hội nghị.

Trong năm 2023, trên địa bàn phường Điện Thắng Bắc nói riêng và toàn thị xã Điện Bàn nói chung chịu ảnh hưởng 3 đợt thiên tai gây ra các đợt mưa lớn trên diện rộng từ ngày 11/10 kéo dài đến 18/10/ 2023 với tổng lượng mưa phổ  biến từ 400 – 900 mm, đã gây thiệt hại 15m đường giao thông; 330m kênh mương nội đồng  bị sạt lở, hư hỏng; 30m cống bị hư hỏng, cuốn trôi; trong 6 tháng đầu năm 2024 do thời tiết nắng nóng kéo dài làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của người dân và đặc biệt là sản xuất nông nghiệp.

Để chủ động ứng phó với tình hình mưa bão và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai xảy ra , nay từ đầu năm, Đảng ủy và UBND phường đã xây dựng  phương án phòng chống thiên tai và TKCN với phương châm "4 tại chổ " để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra. Thường xuyên tuyên truyền để nhân dân biết và chủ động trong công tác ứng phó đồng thời khẩn trương khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Đại biểu dự Hội nghị đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện và đề ra các giải pháp để thực hiện tốt công tác PCTT và TKCN trong mùa mưa bão sắp đến.

CTV: Tống Thị Nguyệt