HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG ĐIỆN THẮNG BẮC TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 15 ( NHIỆM KỲ 2021-2026)

Sáng ngày 10/7/2024, HĐND phường Điện Thắng Bắc khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 15 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH, AN-QP 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Cho thôi đại biểu HĐND; Miễn nhiệm Ủy viên UBND phường  đối với 2 đại biểu đã chuyển công tác, đồng thời bầu bổ sung Ủy viên UBND phường với ông Lê Đình Phúc, Trưởng công an phường.

Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận, các ngành, đoàn thể  nên tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng phường Điện Thắng Bắc đã đạt được những kết quả nhất định. Nền kinh tế phục hồi nhanh, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư phát triển theo hướng đô thị; nhiều lĩnh vực văn hóa xã hội diễn ra sôi nổi; an sinh xã hội được chăm lo đúng mức; đời sống nhân dân được nâng lên; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định; điện mạo đô thị đang từng bước nâng cao; hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Tổng giá trị sản xuất toàn nền ước đạt 51,37tỷ đồng, so với cùng kỳ năm trước đạt 102,65%, so với kế hoạch đạt 51,37%. Trong đó Công nghiệp - xây dựng ước đạt 173,57 tỷ đồng, so với kế hoạch đạt 50,52%; Thương mại - dịch vụ ước đạt 164,32 tỷ đồng, so với kế hoạch đạt 51,04%.

Tại kỳ họp, UBND  phường  báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, AN-QP 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2024, báo cáo kết quả thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2024, báo cáo quyết toán ngân sách năm 2023. Thông qua  các tờ trình điều chỉnh, bổ sung danh mục đầu tư công năm 2024 và các tờ trình phê duyệt đầu tư năm 2024. Ban KT-XH  báo cáo thẩm tra các báo cáo của UBND phường trình tại kỳ họp. UBMTTQVN phường thông qua báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền và những kiến nghị đối với HĐND, UBND phường.

Đại biểu dự kỳ họp đã thảo luận, đề xuất, chất vấn nhiều nội dung trên các lĩnh vực như: ANTT, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Lãnh đạo UBND và các ngành đã giải trình một số nội dung theo thẩm quyền cho phép, những nội dung còn lại sẽ trình cấp trên xem xét, giải quyết .

Kỳ họp đã thảo luận, thống nhất, thông qua các dự thảo Nghị quyết  thường trực HĐND đã trình bày tại kỳ họp.

CTV: Tống Thị Nguyệt