Năm 2024 : 933

Tuổi trẻ Điện Thắng Bắc tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1961-26/03/2021)

Chiều ngày 21/3/2021, Đoàn xã Điện Thắng Bắc tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đến dự có Đồng Chí Đặng Thị Bảo Trinh – Thị Uỷ Viên, Bí Thư Thị Đoàn, Chủ Tịch Hội LHTN Thị Xã, Chủ Tịch Hội Đồng Đội Thị xã, Đồng Chí Ngô Kịch- Bí Thư Đảng Uỷ xã, các đồng chí nguyên lãnh đạo xã, cựu cán bộ đoàn qua các thời kỳ.

Ôn lại truyền thống cách mạng của Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam 90 năm qua,  Dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, tuổi trẻ Điện Thắng Bắc luôn phát huy vai trò xung kích, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, đóng góp tích cực, quan trọng cho sự phát triển KT - XH xã nhà. Các hoạt động tại địa phương đều có dấu chân tình nguyện của đoàn viên thanh niên thông qua những chương trình, phần việc ý nghĩa như: Tham gia làm đường giao thông nông thôn; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo, gia đình chính sách; tặng học bổng, trao “Góc học tập” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hiến máu nhân đạo cứu người, đặc biệt luôn xung kích đi đầu trong công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Biểu dương những những kết quả của các cấp bộ Đoàn và lực lượng đoàn viên, thanh niên xã nhà đạt được, Bí Thư Đảng Uỷ xã, Ngô Kịch đề nghị các cấp bộ Đoàn trong xã bám sát định hướng hoạt động của Đoàn cấp trên, nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn của địa phương, triển khai hiệu quả các hoạt động, góp phần cùng cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân trong xã triển khai thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Trước mắt, là tập trung tuyên tuyền, vận động đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cùng với đó, Đồng Chí Bí Thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: các cấp bộ đoàn trong xã cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, nhất là về phẩm chất chính trị, tư tưởng và tính tiên phong, gương mẫu. Coi công tác xây dựng, phát triển đoàn thanh niên là 1 trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng.

Tại buổi lễ, Ban Thường Vụ Đoàn xã đã trao tặng giấy khen 08 cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự phát triển của tổ chức Đoàn trong giai đoạn 2016 – 2020, tại chương trình ban thường vụ đoàn xã cũng tặng quà đến các đồng chí nguyên lãnh đạo đoàn xã qua các thời kỳ.

Tác giả: Tống Thị Nguyệt
Nguồn:hcc.viettel.vn Copy link