Năm 2024 : 933

Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Điện Thắng Bắc lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ xã Điện Thắng Bắc lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2021-2026) được long trọng tổ chức trong hai ngày 13 và 14/04/2021.

Nhằm đánh giá tổng kết công tác hội và phong trào Phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026, rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới đồng thời tham gia góp ý văn kiện đại hội Phụ nữ cấp trên. Bầu Ban chấp hành khóa mới. Khen thưởng những tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ.

Tham dự  Đại hội có Bà Nguyễn Thị Nam Hải, Thị ủy viên, Chủ tich Hội LHPN, Bà : Đặng Thị Mơ,ủy viên BTV Hội LHPN thị xã Điện Bàn.

Trong nhiệm kỳ qua Hội LHPN xã Điện Thắng Bắc tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình  hạnh phúc” nhất là 2 cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch“ gắn với Cuộc vận động “Rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”luôn được hội chú trọng  triển khai sâu rộng đến 04 chi hội có 51 tổ có hơn 750 hội viên phụ nữ tham gia.Bên cạnh đó, phong trào thi đua ‘    Phụ nữ tích cực, học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”đươc Hội gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các mô hình hoạt động thiết thực, ý nghĩa như:Thực hành tiết kiệm” Nuôi heo đất”với số tiền 158 triệu đồng, xây dựng “hủ gạo tiết kiệm”,”Hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo”,”Tiết kiệm chi tiêu hằng ngày”trong 5 năm qua  Hội đã tiết kiệm trên 156 triệu đồng, giúp hơn 300 hội viên phụ nữ gặp khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt  chú trọng thực hiện  chương trình”Việc làm nhỏ,công trình lớn”do Hội LHPN thị xã phát động,có 4/4 chi hội tham gia tích cực và hoạt động có hiệu quả. Thông qua việc thu gom phế liệu,vỏ lon bia,chai nhựa...vv xây dựng nguồn quỹ 45,84 triệu đồng trao phương tiện sinh kế cho 07 hội viên phụ nữ nghèo, trao hơn 250 phần quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên toàn xã.

Qua 3 năm  thực hiện Chương trình “ Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Hội LHPN cấp trên phát động  đã vận động được 29 triệu đồng giúp đỡ phụ nữ miền núi, biên giới hải đảo,thực hiện tốt công tác an sinh xã hội  nhất là trong 2 đợt dịch bệnh covid-19 vừa qua Hội đã vận động hội  viên phụ nữ đảm nhận công tác hậu cần tiếp sức cho các lực lượng đang trực tại các điểm chốt kiểm soát dịch. Phối hợp với Ủy ban mặt trận và  thành viên tổ chức 02 phiên chợ không đồng với tổng số tiền hỗ trợ  trên  45 triệu đồng.

Tổ chức triển khai thực hiện Đề án 938/CP về “Tuyên truyền ,giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liện quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”đến với các chi hội với nhiều chuyên đề về nuôi con khỏe,dạy con ngoan,thông qua các mô hình “Tổ phụ nữ không có con hư hỏng,không có người mắc các tệ nạn xã hội”, có 150 thành viên tham gia.Thực hiện Đề án 939”Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”Hội đã vận động HVPN hửng ứng và xây dựng 2 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo  báo cáo về Hội cấp trên. Trong nhiệm kỳ qua Hội đã hỗ trợ,giúp đỡ cho 5 chị khởi nghiệp khởi sự kinh doanh thông qua nguồn vốn do Hội  quản lý qua NHCSXH.  Với tổng dư nợ là 7,6 tỷ đồng hiện đang được 05 tổ tiết kiệm và vay vốn,có 249 thành viên,nguồn vốn ủy thác được quản lý tốt không có tình trạng xâm tiêu nguồn vốn,không có nợ xấu, nợ quá hạn.Phối hợp với công an xã thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 giữa TW Hội LHPN Việt Nam và Bộ công an về”Quản lý,giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”. Vận động 4/4 chi hội cam kết phối hợp thực hiện mô hình “ Khu dân cư phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội” phong trào 2 giữ về an ninh trật tự.

Song  song với những nhiệm vụ trên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh là nhiệm vụ then chốt,Nhiệm kỳ qua Hội đã tập trung củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ các chi tổ Hội , công tác phát triển Hội viên được chú trọng ,đã phát triển được 145 hội viên,đạt 100% chỉ tiêu giao, xây dựng lực lượng nòng cốt tại  4/4 chi hội  có 242 chị, đạt tỷ lệ 17,8%.

Đại hội đã bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký, thông qua bản kiểm điểm của Ban chấp hành khóa XXI,thông qua báo cáo chính trị Đại hội đại biểu PN xã lần thứ XXII, thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý văn kiện đại hội cấp trên, bầu BCH khóa XXII gồm 9 đ/c. BCH khóa mới đã họp phiên thứ nhất bầu ra BTV gồm 3 chị , 01 Chủ tịch hội, 01 Phó chủ tịch hội.

Dịp này UBND xã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 2 cá nhân đã Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào phụ nữ và công tác Hội.

Tác giả: Tống Thị Nguyệt
Nguồn:hcc.viettel.vn Copy link