Năm 2024 : 934

Hội nông dân xã Điện Thắng Bắc hội nghị triển khai chương trình bán phân bón trả chậm

Sáng ngày 6/12/2020 tại Nhà sinh hoạt Thôn Bồ Mưng 1, Hội nông dân xã Điện Thắng Bắc tổ chức hội nghị chương trình bán phân bón trả chậm và triển khai dịch vụ cung ứng giống cây trồng cho hội viên nông dân trên toàn xã.

Tham dự hội nghị có Ông: Nguyễn Văn Thuận – Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh Quảng nam, Ông: Võ Như Quỳnh- Phó giám đốc nhà máy phân bón Sao việt, Ông: Đặng Hữu Tú- Chủ tịch Hội nông dân thị xã và có hơn 130 hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Nhằm giúp bà con nông dân chủ động ổn định về nguồn phân bón trong sản xuất vụ đông xuân năm 2020 đúng theo lịch thời vụ, đảm bảo chất lượng cho cây giống, hạn chế được tình trạng mua phải phân bón giả, phân bón kém chất lượng và các loại giống cây trồng không rõ nguồn gốc, giá cả không hợp lý làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế và năng suất cây trồng đồng thời tạo điều kiện cho người nông dân yên tâm hơn trong sản xuất.Tại hội nghị, bà con nông dân được hướng dẫn cách sử dụng các loại phân bón cho từng loại cây giống như cây lúa, cây lạc, cây ngô ...vv, đúng liều lượng,đúng thời điểm để cây trồng đạt năng suất cao. Sau buổi hội nghị, BND Thôn Bồ Mưng1 lồng ghép triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân năm 2020 và triển khai một số nhiệm vụ của thôn trong thời gian đến.

Tác giả: Tống Thị Nguyệt
Nguồn:hcc.viettel.vn Copy link