Năm 2024 : 933

Xã Điện Thắng Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác ngành công an năm 2020

Chiều ngày 28/12/2020, UBND xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết ngành công an năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2020 .

Tham dự Hội nghị có thượng tá Trần  Mẫu - Phó Trưởng Công an thị xã Điện Bàn, các đồng chí trong đội nghiệp vụ công an thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ,trưởng thôn, trưởng ban CTMT, Công an viên, lực lượng Dân phòng của 4 thôn.

Trong năm qua dưới sự quan tâm chỉ đạo của BTV Đảng ủy, UBND, sự chỉ đạo trực tiếp của ngành cấp trên, sự hỗ trợ đắc lực của CA viên và đội dân phòng 4 thôn, Ban công an xã quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra.

Năm 2020, trên địa bàn xã tình hình ANCT - TTATXH được giữ vững và ổn định góp phần  cho sự phát triển kinh tế ở địa phương, “Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc” được giữ vững và phát triển mạnh. Lực lượng công an phối hợp với BCH quân sự, các đoàn thể  và LL Dân phòng tạo nên 1 thế trận an ninh vững chắc, đồng thời Ban công an tham mưu kịp thời với Đảng ủy, UBND, ngành công an cấp trên để có những biện pháp phòng ngừa đấu tranh, ngăn chặn kịp thời với các đối tượng có nguy cơ vi phạm pháp luật. Cụ thể trong năm 2020 tình hình phạm pháp hình sự  xảy ra 18 vụ không tăng so với năm 2019. Trong đó vi phạm  hành chính 06 vụ gồm 8 đối tượng, nổi lên nhiều nhất là trộm cắp tài sản  gồm 12 vụ. Hiện nay đáng chú ý nhất là các đối tượng nghiện và sử dụng trái phép chất ma túy. Ban công an xã phối hợp với UBMTTQVN xã,Hội ND,Hội LHPN,Hội CCB, Đoàn Thanh niên xã xây dựng chương trình phối hợp, kế hoạch liên tịch tổ chức tuyên truyền giáo dục cho thanh thiếu niên và nhân dân có 450 lượt người tham gia,đồng thời tổ chức 2 đợt tuyên truyền pháp luật tại trường học Lê Trí Viễn có 507 em học sinh và giáo viên tham gia, LL công an cùng với dân phòng, BCH quân sự tăng cường công tác tuần tra đêm trên địa bàn toàn xã mang lại sự bình yên cho nhân dân.

Tại Hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo và ghi nhận những đóng góp lớn lao mà lực lương CA xã và đội dân phòng trong thời gian qua để giữ gìn,đảm bảo an ninh trật tự và cần phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được trong năm đến. Hội nghị đã thảo luận đề ra nhiệm vụ cụ thể trong năm 2021

Dịp này UBND thị xã tặng giấy khen cho đội dân phòng thôn Bồ Mưng1và 2 cá nhân  đó là Ông Trần Muộn,Bí thư chi bộ thôn Bồ Mưng 1,Anh Nguyễn Văn Huy,LL dân phòng thôn Bồ Mưng 2đã có thành tích trong  phát hiện, đấu tranh  với tội phạm ma túy, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thị xã. UBND tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong “Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”.

Tác giả: Tống Thị Nguyệt
Nguồn:hcc.viettel.vn Copy link