Năm 2024 : 933

Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi xã Điện Thắng Bắc lần thứ VI (nhiệm kỳ 2021-2026) được long trọng tổ chức trong hai ngày 13 và 14/03/2021.

Về dự Đại hội có ông : Nguyễn Phước Mười, Trưởng Ban đại diện Hội NCT thị xã Điện Bàn. Bà Võ Thị Lan, Phó Ban đại diện Hội NCT thị xã Điện Bàn.  Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban, ngành đoàn thể, trường học, trạm y tế, lãnh đạo 4 thôn. Trên 100 Đại biểu NCT của 4 chi hội .

Phiên đại hội trù bị đã bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký, thông qua bản kiểm điểm của Ban chấp hành khóa V, thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý văn kiện đại hội cấp trên, bầu BCH khóa  VI gồm 9 đ/c. BCH mới đã họp phiên thứ nhất bầu ra BTV, Bầu Ông Nguyễn Triêm, Chủ tịch Hội, Ông Đặng Văn Danh,Phó chủ tịch Hội.

Nhiệm kỳ qua được sự chỉ đạo hướng dẫn của ban đại diện Hội NCT thị xã Điện Bàn, sự  lãnh đạo xuyên suốt của BCH Đảng bộ, sự hỗ trợ của Chính quyền, mặt trận, đoàn thể và sự quyết tâm của hội viên NCT trên toàn xã, hoạt động của NCT có nhiều tiến bộ,thể hiện rõ trong phong trào” Tuổi cao, Gương sáng”Trong 5 năm qua, Hội luôn quan tâm đến việc củng cố BCH,cán bộ chi tổ hội, thường xuyên bám sát các chủ trương của Đảng,chính sách pháp luật của Nhà nước, Chương trình hành động của Hội cấp trên và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, các phong trào thi đua,các hoạt động của Hội nhân các ngày lễ,tết ngày kỷ niệm được tổ chức chu đáo.Hiện nay Hội có 1236 HV/1410 NCT trong đó HV dưới 60 tuổi  đăng ký tham gia vào Hội ngày càng tăng 281 HV,thực hiện  tháng hành động “Vì người cao tuổi” Hội đã vận động 650 xuất quà tổng giá trị 195 triệu đồng trao cho các cụ già yếu, neo đơn,hằng năm hội tổ chức đi thăm và tặng quà cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn vào ngày Quốc tế NCT với tổng số tiền 10 triệu đồng, ngoài ra mỗi năm  Hội còn phối hợp với TYT xã tổ chức 2 đợt khám và tư vấn sức khỏe cho 650 cụ, trong 5 năm qua Hội đã vận động HV đóng góp để xây dựng nguồn quỹ cho Hội 298.092.000  đồng  Phát huy những tiềm năng, trí tuệ của NCT đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế,văn hóa xã hội,ổn định tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã.Từ đó tác động tích cựcđến tâm tư tình cảm đối với NCT,làm cho phong trào NCT ngày càng đi vào chiều sâu,góp phần thiết thực vào việc xây dựng quê hương Điện Thắng Bắc ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đại hội thông qua dự thảo Nghị quyết, Bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên và ra mắt BCH mới.

Tác giả: Tống Thị Nguyệt
Nguồn:hcc.viettel.vn Copy link